Vì sao 'ông lớn' Malaysia quyết rót 1,4 tỉ đô vào Cần Thơ?

Đáng chú ý có khu phức hợp thể thao, vui chơi, giải trí, MotoGP với số vốn 1,4 tỉ USD của một nhà đầu tư lớn từ Malaysia.Trong khuôn khổ Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào TP.Cần Thơ hôm 10.12, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND TP.Cần Thơ đã trao 43 quyết định chủ trương đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với số vốn lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng.

Đơn cử như các dự án hạ tầng khu công nghiệp ở các huyện: Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Q.Ô Môn, Q.Cái Răng... với tổng đầu tư hơn 50.000 tỉ đồng; nhà máy điện sinh khối 6.000 tỉ đồng; dự án xử lý nước thải 3.050 tỉ đồng; nhà máy xử lý rác 3.250 tỉ đồng...Đáng chú ý, Khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng, MotoGP của Tập đoàn Pavilion International (Malaysia) do đối tác Công ty TNHH Global Partnership đại diện, triển khai với vốn dự kiến lên đến 1,4 tỉ USD.

Tại Malaysia, Tập đoàn Pavilion International là công ty phát triển bất động sản hàng đầu về lĩnh vực khách sạn, trung tâm thương mại bán lẻ sang trọng, nhà ở cao cấp kết hợp với các dự án phức hợp với quy mô lớn.Chia sẻ về dự án trên, ông Trương Công Quốc Việt, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ cho biết, mô hình MotoGP (giải đua xe tốc độ Moto Grand Prix quốc tế) rất đáng chờ đợi vì nhiều năm qua Cần Thơ là nơi chuyên tổ chức những giải đua xe motor chuyên nghiệp toàn quốc. Do hạn chế về đường đua, các giải đua xe chỉ từ 120cc đến 150cc nhưng thu hút rất đông đảo người xem bao gồm rất nhiều du khách các nơi.

Theo ông Bobby Yeoh Lam Jit, Chủ tịch Tập đoàn Pavilion International (Malaysia), trước khi quyết định chọn Cần Thơ, Tập đoàn Pavilion International và lãnh đạo TP.Cần Thơ đã cùng tìm hiểu, trao đổi nghiêm túc để đưa ra những dự án phù hợp, xứng tầm với tiềm năng của TP. "Với sự hỗ trợ và phối hợp của lãnh đạo địa phương, chúng tôi tin là sẽ sớm thực hiện được dự án Khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng MotoGP với điểm nhấn là đường đua GP moto đẳng cấp quốc tế, vẽ tên Cần Thơ và Việt Nam nói chung trên bản đồ đường đua GP Moto thế giới. Từ đó cũng mở ra các cơ hội lớn hơn về đầu tư, du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế cho Cần Thơ và cả khu vực ĐBSCL", ông Bobby Yeoh Lam Jit nói.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Trần Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Global Partnership (đối tác đại diện Tập đoàn Pavilion International triển khai dự án tại Cần Thơ) khẳng định: Nếu chỉ đầu tư vào bất động sản, khách sạn, nghỉ dưỡng sẽ không khó, ở đây chúng tôi hướng đến điểm nhấn là đường đua Moto GP quốc tế đặt tại Cần Thơ.

Cũng theo bà Vân, trước khi ký ghi nhớ, thì Tập đoàn Pavilion International và Global Parnership đã có những khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng về những tiềm năng, lợi thế khi triển khai dự án tại Cần Thơ. 

Theo: Đình Tuyển (Báo Thanh Niên)

G-J4BGY9QJJN